Giới thiệu

Chào mừng Bạn tới với trang web TsukuViệt, Đậu Bắp rất vui mừng khi bạn đang đọc những dòng này để biết TsukuViệt là trang web như thế nào.

TsukuViệt là gì?

TsukuViệt là tên tên ghép giữa thành phố Tsukuba và Việt Nam

Tsukuba ⇒ Tsuku

Việt Nam  ⇒     Việt

Theo phạm vi hẹp thì TsukuViệt – là người Việt sinh sống ở thành phố Tsukuba

theo phạm vị rộng hơn TsukuViệt là người Việt ở Nhật Bản.

Lý do TsukuViệt là ra đời:

Hàng năm số người Việt ở thành phố Tsukuba ngày càng tăng. Đậu Bắp tới Nhật tháng 5/2016 và ở thủ đô Tokyo. sau đó tháng 11/2016 chuyển tới thành phố Tsukuba.

Càng sinh sống ở Tsukuba, Đậu Bắp càng cảm nhận được sự tuyệt vời ở thành phố này và mong muốn ghi lại những gì ở thành phố xinh đẹp này. ấp ủ ý tưởng từ năm 2018 sau 2 năm cảm nhận Tsukuba, nhưng do bận công việc đi làm, tới năm 6/2019 thì trang web TsukuViệt mới chào đời. Sau đó mình lại không sắp xếp thời gian được. Và rồi sang giữa năm 2020 mới quay trở lại phát triển TsukuViệt được.

Nhật Bản khác biệt so với phần còn lại của thế giới, để hòa nhập với cuộc sống nơi đây nhanh chóng thì đó cũng là mục tiêu chính của TsukuViệt.

Mỗi người Việt chúng ta ở Nhật đều có mục tiêu và định hướng riêng của từng người, nhưng có lẽ đều có điểm chung là mong muốn cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Chúc các bạn sức khỏe – thành công trong khoảng thời gian ở Nhật Bản này!