Đại hội marathon mạnh khỏe Tsukuba lần thứ 29 năm 2022 bị dừng lại

tsukuba marathon 2022

Tsukuba là thành phố trẻ, năng động, có đại học Tsukuba hàng đầu Nhật Bản, trung tâm đầu não nghiên cứu Vũ Trũ Jaxa, có nhiều viện nghiên cứu khoa học,… không chỉ vậy mà còn có các sự kiện văn hóa thể, thể thao đa dạng.

Về sự kiện Marathon thì có 2 đại hội marathon: Marathon diễn ra vào tháng 2(dành cho người dân Tsukbua) và tháng 11(Bất kể ai cũng có thể tham gia) hàng năm.

tsukuba marathon

(hình ảnh copy trên mạng)

Trên trang web của Tsukuba city có đăng tuyển người tham gia sự kiện hàng năm về marthon dành cho người dân của Tsukuba

Ngày tổ chức 2022年2月5日(土曜日)

Phí tham gia đối với người lớn là 1500 yên (+220 yên phí chuyển đóng tiền tham gia, đóng qua conbini)

Địa điểm: Công viên trước ga Kenkyugakuen

Đối tượng có thể tham dự: Là người dân sống ở Tsukuba (Làm việc, học tập ở Tsukuba nhưng địa chỉ sinh sống không ở Tsukuba là không đủ điều kiện tham gia)

tsukuba marathon 2022

Cung đường chạy in trên tờ rơi sự kiện.

Sự kiện marathon diễn ra vào tháng 2 này khác với sự kiện Marathon diễn ra vào tháng 11 hàng năm ở Tsukuba nhé. Marathon tổ chức vào tháng 11 hàng năm thì ai cũng có thể tham dự, cung đường chạy lên tới 40km, còn Marathon mạnh khỏe Tsukuba thì tối đa chỉ là 5km.

Tôi có đăng ký tham gia Marathon mạnh khỏe Tsukuba năm 2022, lúc đăng ký là thời điểm lúc tháng 11/2021 thì tình hình dịch bệnh covid không vấn đề gì, nhưng sang tới tháng 1/2022 thì làn sóng dịch lần thứ 6 rất nhiều ca nhiễm nên đã bị dừng lại để tránh lây lan.

tsukuba marathon

Đây là phong bì tôi nhận được từ ban tổ chức.

tsukuba marathon kenko chuushi

Giấy thông báo dừng sự kiện

marathon tsukuba

Biển số

tsukuba health marathon

Quà lưu niệm từ ban tổ chức là chiếc khăn tay.

Thật đáng tiếc đại hội thể thao Marathon mạnh khỏe Tsukuba 2022 không được tổ chức. Sang năm 2023 tôi hy vọng sẽ hết dịch covid ở Nhật và thế giới để đại hội có thể diễn ra được.

Bạn có muốn tham gia không? để ý thông tin trên trang web của thành phố https://www.city.tsukuba.lg.jp/ 

để năm tới có thì đăng ký tham gia nhé.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

About Đậu Bắp

Đậu Bắp là nickname của mình. Hiện mình ở Nhật với tư cách visa lao động(Kỹ sư). Tất cả những bài viết, chia sẻ trên TsukuViet.Com là những nội dung chân thực, chính xác. Cảm ơn Bạn đã theo dõi blog của mình.

Xem tất cả bài viết của Đậu Bắp →