Nước máy ở Nhật có uống được không?

nuoc may o nhat uong luon duoc

Với những ai ở Việt Nam chưa sang Nhật thì có băn khoăn không biết nước máy ở Nhật có uống được không? uống được ở đây là vặn vòi nước máy ra và uống luông, không cần đun nấu gì cả.

Trả lời cho câu hỏi Nước máy ở Nhật có uống được không?

thì tôi xin trả lời là uống được

Hồi Đậu Bắp mới sang Nhật, mình toàn vặn vòi nước máy uống luôn, khi đi ra công viên, khát nước quá thì cũng uống luôn ở công viên.

nuoc may o nhat uong duoc

Ở công viên những chỗ nào có vòi nước như thế này thì có thể uống luôn được nhé.

có 2 vòi nước, thì vòi ngỏng lên trời là vòi uống được, còn vòi phía dưới là vòi rửa tay, chân

Vì sao nước máy ở Nhật  uống lại thấy ngon

Vì nước ở Nhật là loại nước mềm

thế nước mềm là gì? vì sao lại gọi là nước mềm?

nước mềm là nước tự nhiên, hiểu đơn giản nước mưa là nước mềm đó bạn. Nước mềm có nồng độ ion thấp, có hàm lượng canxi và magiê thấp.

ở Việt Nam, như ở quê mình thì mọi gia đình trước đây có các bể chứa nước mưa, khi uống nước mưa, hay lấy nước mưa đun nước uống thì mọi người thường thấy nước mưa thì ngọt. Còn nước giếng đun lên uống không ngọt được như nước mưa.

Có nước mềm thì sẽ có nước cứng chứ?

đúng vậy, có 2 loại nước chủ yếu là nước cứng và nước mềm.

nước cứng là nước có hàm lượng khoáng cao, hàm lượng canxi, magie cao,  hiểu đơn giản là nước mưa sau khi thấm xuống đất, sẽ hòa trộn với canxi, magie có trong tự nhiên.

Có lẽ nhiều bạn còn nhớ tuổi thơ dữ dội, ấm nước nhà mình, hay bị cặn, đóng cứng trong ấm đun nước phải không nào? đó chính là hàm lượng khoáng có trong nước cứng, khi đun nước thì kết dính vào thành ấm nước.

và bạn nào ở quê Việt Nam, trước đây gội đầu bằng nước giếng thường thấy tóc cứng hơn là gội đầu bằng nước mưa, thì việc bị cứng tóc là do thủ phạm nước cứng.

Nhật Bản là đất nước trong sạch, nước máy cũng vậy, vì thế bạn có thể yên tâm uống luôn nước máy vặn ra từ vòi được nhé.

Lưu ý: vòi nước máy ở trong phòng thì luôn uống được, còn các vòi nước ở công viên, không hẳn vòi nào cũng uống được đâu nhé, nên nhìn kỹ lại xem loại vòi đó có phải là loại nước uống được không nhé.

À nhân tiện đây, mình cũng chia sẻ câu chuyện của mình. Khi sang Nhật mình mua mấy lọ thuốc berberine phòng khi đau bụng thì uống, nhưng khi sang tới Nhật rồi thì lại không cần dùng tới mấy, vì ít khi bị đau bụng, vì tới ngay nước máy của Nhật Bản uống luôn được nên có lẽ vệ sinh, an toàn.

Chúc các bạn có cuộc sống an toàn ở Nhật!

About Đậu Bắp

Đậu Bắp là nickname của mình. Hiện mình ở Nhật với tư cách visa lao động(Kỹ sư). Tất cả những bài viết, chia sẻ trên TsukuViet.Com là những nội dung chân thực, chính xác. Cảm ơn Bạn đã theo dõi blog của mình.

Xem tất cả bài viết của Đậu Bắp →