Thuốc kháng sinh tiếng Nhật là gì?

thuoc khang sinh tieng nhat la gi

Thuốc kháng sinh là gì?

Kháng sinh còn được gọi là Trụ sinh là những chất được chiết xuất từ các vi sinh vật, nấm, được tổng hợp hoặc bán tổng hợp, có khả năng tiêu diệt vi khuẩn hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Nó có tác dụng lên vi khuẩn ở cấp độ phân tử, thường là một vị trí quan trọng của vi khuẩn hay một phản ứng trong quá trình phát triển của vi khuẩn. (định nghĩa về kháng sinh trên wikipedia)

 

Thuốc kháng sinh tiếng Nhật là

抗生物質 (こうせいぶっしつ) – kosebushitsu

 

Khi đi khám chữa bệnh ở Nhật, nếu bác sĩ có ý định kê đơn thuốc kháng sinh cho bạn, thì bác sĩ sẽ hỏi bạn có bị dị ứng với thuốc kháng sinh hay không, rồi mới kê đơn thuốc có thuốc kháng sinh.

Thuốc kháng sinh ở Nhật, muốn mua được thì cần có đơn thuốc bác sĩ kê.

Bác sĩ thường chỉ định kháng sinh để điều trị các tình trạng nhiễm vi khuẩn. Thuốc không có hiệu quả để điều trị nhiễm virus.

Một số vấn đề sức khỏe có thể được điều trị bằng kháng sinh như:Nhiễm trùng, Viêm phổi do vi khuẩn, Ho gà,…

thuoc khang sinh tieng nhat la gi

Lưu ý:

Kháng sinh không phải là loại thuốc có thể sử dụng tùy tiện được, cần phải dùng đúng bệnh, đúng liều lượng, đúng thời gian và có sự hướng dẫn của bác sĩ/dược sĩ.

Thuốc kháng sinh chỉ điều trị nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn mà không phải là virus.

Chúc các bạn mạnh khỏe!

About Đậu Bắp

Đậu Bắp là nickname của mình. Hiện mình ở Nhật với tư cách visa lao động(Kỹ sư). Tất cả những bài viết, chia sẻ trên TsukuViet.Com là những nội dung chân thực, chính xác. Cảm ơn Bạn đã theo dõi blog của mình.

Xem tất cả bài viết của Đậu Bắp →